Mẫu mâm trầu cau ăn hỏi đẹp nhất do Phương Anh Wedding thực hiện

Mục lục [ Ẩn ]

Các lễ vật khác trong bộ tráp ăn hỏi có thể thay đổi tùy theo vùng miền hay yêu cầu của nhà gái, nhưng có 3 món lễ không hề thay đổi ở bất kì đâu trong phong tục lễ ăn hỏi truyền thống đó là: trầu cau, tráp rượu ăn hỏi và trà. Do có tầm quan trọng như vậy, nên mâm trầu cau trong lễ hỏi luôn được trang trí rất cầu kì. Sau đây, Cưới hỏi Phương Anh xin giới thiệu một số mẫu trang trí mâm trầu cau đẹp:

Dịch vụ trang trí tráp trầu cau ăn hỏi Phương Anh

Tráp trầu cau ăn hỏi luôn được Phương Anh trang trí một cách tỉ mỉ và hoàn hảo

Từ xưa kia, ông bà ta đã có câu: “Nhận miếng trầu, nên dâu nhà người” hay “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong các mâm lễ ăn hỏi của đám cưới truyền thống. Theo lệ, mâm trầu cau sẽ được đặt ở vị trí đầu tiên trong số các mâm lễ của đám hỏi.

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt số lượng trầu cau trong đám hỏi thường là 100 với ngụ ý chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc. Không chỉ có vậy,  cau trong lễ ăn hỏi được để cả buồng với ngụ ý sum vầy hạnh phúc.

Sau khi đám hỏi kết thúc, gia đình nhà giá sẽ chia cau trong tráp trầu cau ăn hỏi cho họ hàng và xóm giềng thân thiết với ý báo hỉ sự, chia vui rằng con gái chúng tôi đã có nơi, có chốn.

Hiểu được điều đó, nên Phương Anh Wedding luôn chăm chút cho những mâm trầu cau trong mâm ăn hỏi của khách hàng thật cầu kì và tươm tất. Trang trí mâm trầu cau luôn là phần việc được cưới hỏi Phương Anh chuẩn bị kĩ càng nhất trong quá trình trang trí tráp ăn hỏi cho khách hàng.

Một số kiểu dáng tráp trầu cau được khách hàng ưa chuộng tại Phương Anh

Tráp trầu cau đơn giản, tinh tế

tráp trầu cau ăn hỏi đơn giản
Tráp trầu cau ăn hỏi đơn giản
tráp trầu cau ăn hỏi
Trang trí tráp trầu cau ăn hỏi đơn giản

Tráp trầu cau rồng phượng

Mâm trầu cau trong lễ ăn hỏi sẽ được trang trí thành hình rồng và hình chim phượng công phu và đẹp mắt. Từ xa xưa, rồng và chim phượng đã là hai linh vật luôn sóng đôi và thường được dùng làm biểu tượng cho hoàng gia các nước Á Đông để chỉ sự phồn vinh, phú quý.

tráp trầu cau hình chim phượng
Tráp trầu cau hình chim phượng độc đáo

Trang trí tráp ăn hỏi rồng phượng còn ngụ ý mang một lời chúc tốt đẹp cho cô dâu chí rể. Hàm ý rằng đôi uyên ương rất xứng lứa vừa đôi, sẽ bên nhau trăm năm tình viên mãn.

Tráp trầu cau song phượng

Ngoài trang trí hình rồng và chim phượng hoàng, tráp trầu cau trong lễ hỏi còn có thể trang trí hình đôi chim phượng hoàng, nên mới gọi là tráp song phượng. Tráp trầu cau song phượng trong lễ hỏi có ngụ ý cô dâu chú rể sẽ đẹp duyên cầm sắt, một đời quấn quýt bên nhau.

tráp trầu cau song phượngtráp trầu cau song phượng

 

Bạn có ấn tượng với các mẫu tráp trầu cau ăn hỏi do Phương Anh cung cấp, còn chần chừ gì nữa mời bạn gọi điện tới số hotline 0969136536 để đặt dịch vụ trang trí tráp ăn hỏi tại Hà Nội, cũng như dịch vụ cưới hỏi trọn gói của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Hoặc ĐẶT LỊCH HẸN với chúng tôi ngay bây giờ, Phương Anh sẽ nhanh chóng liên lạc và tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Xếp hạng: 4 (8 bình chọn)
© Bản quyền thuộc về Phương Anh Wedding. All rights reserved