Mẫu tráp bánh kẹo ăn hỏi mới nhất tại Phương Anh Wedding

Mục lục [ Ẩn ]

Các loại bánh truyền thông thường được sử dụng trong lễ ăn hỏi miền Bắc là bánh phu thê (còn gọi là bánh xu xê), bánh cốm, bánh đậu xanh,,…. Trong đó bánh phu thê là phổ biến nhất, loại bánh biểu tượng cho câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng, chiếc bánh phu thê thể hiện mong muốn về tình yêu mặn nồng, hòa quyện vào nhau.

Theo phong tục xưa sử dụng cặp bánh gồm 2 thức bánh tượng trưng cho âm dương ví như người con trai và người con gái, có âm có dương đầy đủ, hạnh phúc. Những cặp bánh thường được dùng trong lễ ăn hỏi là bánh phu thê – tượng trưng cho Dương và bánh cốm tượng chưng cho Âm, hoặc có thể thay thế bằng cặp bánh chưng – bánh dày. Những loại bánh này thường được đựng hoặc bọc trong giấy đỏ.

Dưới đây là một số mẫu trang trí tráp bánh kẹo ăn hỏi do Phương Anh thực hiện cho bạn tham khảo:

Trang trí tráp bánh truyền thống:

Mâm tráp bánh cốm, bánh đậu xanh được xếp ly bắt mắt dạng hình tháp trên mâm, trang trí kết duyên sợ dây ruy băng đỏ.

trang trí tráp bánh ăn hỏitráp bánh kẹo ăn hỏi

Trang trí tráp bánh cao cấp

Thay vì được đặt trên mâm, lễ vật bánh cốm, bánh phu thê, bánh đậu xanh,... được khéo léo sắp xếp trên bộ tráp sơn mài cao cấp.

Tùy vào số lượng bánh, cách trang trí mà lễ vật tráp bánh được nghệ nhân sắp xếp vừa vặn trong hộp tráp sơn mài.

tráp bánh ăn hỏitráp ăn hỏi cao cấp

Hoặc được xếp tầng tháp giống mẫu trang trí tráp bánh truyền thống, trang trí thêm với với hoa lan trắng, hoa hồng độc đáo, đẹp mắt:

trang trí tráp bánhtráp bánh ăn hỏitrang trí tráp bánh kẹo ăn hỏi

>>> Báo giá Lễ ăn hỏi 5 tráp

Trên đây là một số mẫu trang trí tráp bánh kẹo ăn hỏi được Phương Anh Wedding thực hiện. Để yêu cầu trang trí tráp ăn hỏi, mời gọi ngay tới số 0969136536. Các bạn cũng có thể ĐẶT LỊCH HẸN với chúng tôi để dễ dàng lựa chọn và được nghe tư vấn về các gói dịch vụ của Phương Anh. 

Xếp hạng: 3.4 (5 bình chọn)
© Bản quyền thuộc về Phương Anh Wedding. All rights reserved