Trọn vẹn những việc cần chuẩn bị cho đám cưới trong 1 tháng

Mục lục [ Hiện ]

Một đám cưới được chuẩn bị từ rất sớm, thường thì trước khoảng 3 đến 4 tháng để mọi thứ được chu đáo và đầy đủ nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số đám cưới được tổ chức gấp trong vòng chỉ 1 tháng. Thời gian này tuy có phần gấp rút nhưng nếu biết sắp xếp những công việc một cách khoa học thì không khó để bạn có một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc. Hãy để Phương Anh Wedding chia sẽ tới bạn tất tần tật những kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong vòng 1 tháng nhé!

1. Trước 4 tuần

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn ngày đẹp để làm đám cưới, dự tính ngân quỹ chi tiêu, và phác thảo lịch trình lễ ăn hỏi và lễ cưới. Sau đó hai gia đình cùng lên danh sách số lượng khách mời để tiến hành đặt cỗ, nhà hàng. Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới đẹp cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo những nơi có uy tín thông qua internet hay qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân.

Tiếp theo, hãy chọn studio và địa điểm để chụp hình cưới, thuê/mua/may váy cưới, áo dài cưới, vest chú rể, trang điểm cô dâu ngày cưới. Thường thì hiện nay hầu hết các studio ảnh cưới đều cung cấp trọn gói các dịch vụ trên. Vì thế để tiết kiệm thời gian, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ cưới trọn gói tại các studio uy tín.

Đừng quên thông báo ngày cưới cho người thân, bạn bè của mình để mọi người sắp xếp thời gian đến chung vui cùng hai bạn vào ngày hôm đó nhé!

Bạn cần có một kế hoạch chi tiết và gọn gàng trước khi tiến hành làm mọi thứ
Bạn cần có một kế hoạch chi tiết và gọn gàng trước khi tiến hành làm mọi thứ

2. Trước 3 tuần

Sau khi đã có danh sách các địa điểm tổ chức lễ cưới, bạn hãy tiến hành đi đặt chỗ tại nhà hàng mình yêu thích. Hãy đặt nhà hàng càng sớm càng tốt vì có thể rất nhiều lễ cưới khác cũng sẽ diễn ra trùng ngày cưới với bạn. Nếu có thể, hãy dùng thử tiệc tại nơi tổ chức tiệc cưới để đảm bảo thực đơn tốt nhất.

Sau đó, bạn cần lựa chọn địa điểm để in thiệp cưới. Vì thời gian khá gấp rút nên bạn sẽ không thể tự thiết kế một chiếc thiệp cưới theo ý mình. Hãy chọn những mẫu thiệp có sẵn mà bạn ưng ý nhất của studio và lưu ý nên đặt dư số lượng thiệp trong trường hợp bạn viết sai hoặc tính thiếu số lượng khách mời.

Một việc vô cùng quan trọng đó là chuẩn bị cho lễ ăn hỏi. Để tiết kiệm thời gian, hãy nhờ tới các dịch vụ tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới để chuẩn bị tráp ăn hỏi, bê quả, trang trí đám cưới tại nhà, bàn gia tiên, cổng hoa, chụp ảnh lễ,…

Bạn nên chọn loại hình trọn gói để giảm thiểu các đầu mối liên hệ
Bạn nên chọn loại hình trọn gói để giảm thiểu các đầu mối liên hệ

Tiếp đến, hai bạn hãy dành một ngày để đi chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang cưới, giường, tủ, chăn gối để chuẩn bị cho phòng tân hôn. Nếu có thể, hãy giúp bố mẹ hai bên chuẩn bị trang phục thật đẹp nữa.

3. Trước 2 tuần

Trước 2 tuần khi lễ cưới diễn ra, hai bạn cần hoàn tất thủ tục đăng kí kết hôn, giấy kết hôn càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, cô dâu cũng cần dành thời gian đi chăm sóc da mặt, cơ thể, tiệm uốn tóc, tiệm làm móng để mình trông thật lung linh trong ngày trọng đại.

Hãy liên hệ với những bạn bè ở xa để bảo hỷ, đồng thời gửi thiệp mời đám cưới cho mọi người cũng như nhắc nhở mọi người đừng quên đám cưới của mình sắp diễn ra.

Đến studio ảnh cưới nhận album và khung ảnh lớn để chuẩn bị trưng bày trong lễ ăn hỏi và đám cưới. Đồng thời, hai bạn nên thử váy cưới và vest chú rể luôn.

Một việc rất đơn giản nhưng quan tọng không kém đó là gọi điện kiểm tra, nhắc lại các bên dịch vụ cưới đã đặt để đảm bảo theo đúng tiến độ.

kinh nghiệm tổ chức đám cưới trong 1 tháng
2 tuần trước ngày cưới bạn phải đảm bảo mọi thứ đã được chuẩn bị cơ bản

4. Trước 3-4 ngày

Trước hôn lễ vài ngày là khoảng thời gian bạn dành để trang trí, dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị cho phần lễ cưới tại nhà. Đồng thời, đón tiếp người thân, bạn bè ở xa về dự đám cưới. Đối với những khách mời gần, hãy gọi điện nhắc nhở họ một lần nữa về ngày diễn ra lễ cưới của hai bạn.

Một tháng để chuẩn bị tất tần tật cho một đám cưới là khá dồn dập. Để mọi thứ được suôn sẻ và thuận lợi hơn, hai bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ, người thân, và bạn bè nhé!

Biên tập: Hoàng Phương

Xếp hạng: 3.1 (10 bình chọn)

Rất vui

khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

Gọi ngay 0969136536

DMCA.com Protection Status