Tổng hợp chi phí đám cưới trọn gói chi tiết và đầy đủ nhất

Mục lục [ Hiện ]

Để chuẩn bị cho một đám cưới diễn ra suôn sẻ thì đôi uyên ương và gia đình sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc. Sau đây, Cưới hỏi trọn gói Phương Anh sẽ chia sẻ cho bạn những khoản chi phí cần thiết cho đám cưới, giúp bạn và gia đình dự trù, tính toán dễ dàng nhất.

Có rất nhiều khoản chi phí dành cho đám cưới
Có rất nhiều khoản chi phí dành cho đám cưới

1. Chi phí chung mà chú rể và cô dâu cùng chi trả    

Để tổ chức đám cưới, sẽ có một số chi phí chung mà hai bên gia đình cùng nhau chi trả. Mức chi phí có thể thay đổi tùy điều kiện của gia đình nhà trai và gia đình nhà gái. Cụ thể như sau:

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một kỉ vật hết sức quan trọng và thiêng liêng trong đám cưới. Chi phí dành cho nhẫn cưới sẽ do cả cô dâu và chú rể cùng chi trả. Tùy thuộc vào chất liệu làm nên cặp nhẫn như: vàng 18k, 24k, bạch kim, pha lê, ruby hay kim cương mà giá cả của các loại nhẫn cưới đẹp nhất cũng rất đa dạng, thường giao động trong khoảng từ 3.000.000-20.000.000 đồng.

Nhẫn cưới là một kỉ vật không thể thiếu trong đám cưới
Nhẫn cưới là một kỉ vật không thể thiếu trong đám cưới

Chụp ảnh cưới

Khi chuẩn bị tổ chức đám cưới, các cặp uyên ương rất háo hức với việc chụp ảnh cưới. Đây là bộ ảnh quan trọng đánh dấu khoảnh khắc hạnh phúc của đôi tình nhân sắp về chung một mái ấm.

Tùy hình thức mà cô dâu chú rẻ lựa chọn để thực hiện bộ ảnh cưới như: chụp trong studio, chụp ngoại cảnh, chụp ở các địa điểm du lịch nổi tiếng, chụp theo concept riêng… mà giá cả của bộ ảnh cưới cũng sẽ thay đổi, giá cả dao động từ 5.000.000 đến 20.000.000 đồng.

Thiệp cưới

Thiệp hồng báo hỉ là một trong những khoản chi phí mà cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau chi trả. Giá cả sẽ phụ thuộc vào chất liệu và độ tinh xảo của thiệp cưới và số lượng thiệp mời mà đôi uyên ương đặt mua. Giá cả của một tấm thiệp giao động từ 2.500-10.0000 đồng.

Thiệp cưới là một khoản chi phí mà đôi uyên ương sẽ cùng chi trả
Thiệp cưới là một khoản chi phí mà đôi uyên ương sẽ cùng chi trả

2. Các chi phí riêng của mỗi bên trong đám cưới 

Bên cạnh các chi phí chung, gia đình cô dâu và chú rể sẽ phải tự chi trả một số chi phí đám cưới riêng

Các chi phí đám cưới do bên nhà trai chi trả

Các chi phí đám cưới do bên nhà trai chi trả bao gồm:

Chi phí đồ lễ, tráp hỏi và bê tráp

Các món lễ dùng trong lễ ăn hỏi như: trà, rượu, trầu cau, bánh phu thê, lợn quay, xôi, gà…sẽ do nhà trai chi trả. Số lượng các tráp và loại hình bày tráp như: tráp rồng phượng, tráp song phượng hay tráp truyền thống sẽ là một trong những yếu tố quyết định giá cả.  Giá trang trí tráp ăn hỏi của Cưới hỏi Phương Anh dao động trong khoảng từ 2,6- 8,8 triệu/ đồng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Các chi phí cho đồ lễ trong đám hỏi sẽ do nhà trai chi trả.
Các chi phí cho đồ lễ trong đám hỏi sẽ do nhà trai chi trả.

Ngoài ra, gia đình nhà trai còn phải chịu một khoản phí cho đội nam bê tráp và phong bao lì xì trao duyên. Chi phí cho các khoản này dao động:

  • Phong bao lì xì: từ 50.000 – 100.000 VND
  • Giá thuê đội bê cháp: trung bình giá thuê 1 người bê cháp là từ 80.000-100.000 VND

Chi phí trang trí không gian tiệc cưới và lễ thành hôn

Chi phí trang trí cho tiệc cưới và lễ thành hôn tổ chức tại tư gia của gia đình chú rể sẽ do nhà trai chi trả.

Tùy theo diện tích của tư gia, yêu cầu của khách hàng đối với cách gói dịch vụ như: phong bạt, bàn ghế, phụ kiện trang trí và các yêu cầu phát sinh riêng lẻ mà giá dịch vụ có thể thay đổi.

Giá dịch vụ phông bạt và trang trí tiệc cưới hiện nay dao động từ 7-35 triệu/đồng.

Việc trang trí lễ cưới tại tư gia nhà trai sẽ do chú rể chi trả
Việc trang trí lễ cưới tại tư gia nhà trai sẽ do chú rể chi trả

Chi phí đãi tiệc cưới tại nhà trai

Đối với các bữa tiệc chỉ mời riêng khách của gia đình nhà trai và bạn bè chú rể thì khoản chi phí cho các món ăn của tiệc cưới sẽ do gia đình chú rể chi trả.

Chi phí dành cho xe hoa

Xe hoa để đưa dâu là một phần quan trọng trong lễ cưới. Chi phí thuê xe hoa và trang trí xe hoa trong đám cưới sẽ do nhà trai chi trả.

Chi phí quay phim, chụp ảnh trong lễ thành hôn

Việc quay phim, chụp ảnh trong lễ thành hôn để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của đôi tân lang, tân nương là không thể thiếu. Các khoản chi phí này sẽ do nhà trai chi trả.

Mức giá phù thuộc vào loại hình dịch vụ mà gia đình và chú rẻ lựa chọn. Có thể chỉ chụp ảnh mà không quay phim hoặc kết hợp quay phim và chụp ảnh.

Chi phí cưới hỏi trọn gói dành cho nhà gái

Đối với nhà gái, các khoản tự chi trả bao gồm:

Chi phí phông bạt trang trí cho lễ ăn hỏi – lễ cưới

Nhà gái là nơi thực hiện nghi thức ăn hỏi. Ngoài việc thực hiện trang trí ngày cưới, thì nhà gái còn phải chi trả thêm chi phí trang trí đám hỏi.

Chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói, để việc tiến hành trang trí đám hỏi và đám cưới tiết kiệm, tối ưu chi phí nhất.

Chi phí phải trả cho trang trí cưới hỏi nhà gái sẽ phụ thuộc lớn tới không gian nhà gái, các hạng mục trang trí nhà gái yêu cầu như: phông (backdrop), nhà bạt, cổng hoa, trang trí bàn thờ gia tiên, sân khấu,….

Chi phí thuê cho đội nhận đỡ lễ

Đây là khoản chi phí nhỏ, nhưng nhà gái tuyệt đối không được quên nhé.

Trong đám hỏi, nhà trai sẽ đem lễ hỏi đến nhà nhà gái để thưa chuyện cưới xin. Ngoài việc chuẩn bị phong bao lì xì trao duyên (khoảng từ 50.000 – 100.000 VND), nhà gái sẽ phải sắp xếp một đội để nhận lễ của nhà trai.

Giá cả thuê một người bê tráp-đỡ tráp sẽ giao động trong khoảng từ 80.000-100.000/đồng.

Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà gái

Cũng giống như nhà trai, sẽ có một bữa tiệc cưới để chiêu đãi người thân, bạn bè của cả gia đình cô dâu và bạn bè của cô dâu. Và tất nhiên các khoản chi phí tiệc cưới sẽ do gia đình cô dâu chi trả.

Chi phí đãi tiệc tại tư gia nhà gái sẽ do cô dâu chi trả
Chi phí đãi tiệc tại tư gia nhà gái sẽ do cô dâu chi trả

Ngày cưới, là một trong những ngày hạnh phúc nhất đời người. Đánh dấu khoảnh khắc hai người yêu thương nhau chính thức trở thành vợ chồng. Hãy lên kế hoạch một cách chi tiết và thông minh cho đám cưới để đảm bảo có được một đám cưới hoàn hảo và không lãng phí.

Hãy để Phương Anh Wedding đồng hành cùng bạn trong hành trình tổ chức ngày vui. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, xin hãy gọi tới số 0969136536.

Biên tập: Quỳnh Anh

Xếp hạng: 3 (26 bình chọn)

Rất vui

khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

Gọi ngay 0969136536

DMCA.com Protection Status