Thời gian biểu cho ngày cưới chu toàn, trọn vẹn

Mục lục [ Hiện ]

Thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng trong kế hoạch đám cưới. Nắm chắc quy trình và những công việc cần làm trong từng mốc thời gian cụ thể giúp bạn bớt bối rối và chủ động hơn trong ngày trọng đại của cuộc đời. Để chu toàn cho ngày cưới hoàn hảo, xem ngay gợi ý thời gian biểu cho ngày cưới trong bài viết dưới đây. 

Buổi sáng

5h– 8h

Khoảng thời gian từ 5h – 7h30 buổi sáng là lúc cô dâu chuẩn bị cho mình một diện mạo thật xinh đẹp, tươi tắn. Khi đặt lịch thợ makeup, tốt nhất nên trừ hao nửa tiếng phòng trường hợp gặp sự cố gây trì hoãn lịch trình đám cưới.

Bạn có thể thuê 2 thợ makeup để vừa trang điểm cho cô dâu vừa trang điểm cho người thân trong cùng một khoảng thời gian. Nếu không, bạn nên liệt kê chi tiết trước những người cần makeup để sắp xếp thời gian hợp lý.

Chuẩn bị diện mạo hoàn hảo cho những nghi lễ quan trọng

Chuẩn bị diện mạo hoàn hảo cho những nghi lễ quan trọng

Trong khi đó, người thân, hàng xóm, bạn bè hoặc nhân viên dịch vụ đám cưới sẽ lo lắng những công việc ở ngoài để chuẩn bị đón khách như setup bàn, trang trí hoa tươi, dọn dẹp vệ sinh, xếp bánh kẹo…

8h – 12h: Tổ chức lễ ăn hỏi

Lúc này, cô dâu cùng đội hình nhà gái đã sẵn sàng mọi thứ để chuẩn bị đón tiếp nhà trai. Khi nhà trai đến, các thủ tục trong lễ ăn hỏi được diễn ra. Thời gian này có thể kết thúc sớm hoặc muộn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giờ hoàng đạo đã chỉ định, phong tục tập quán vùng miền, khoảng cách nhà trai - nhà gái…

thời gian biểu cho ngày cưới

Tổ chức lễ ăn hỏi theo đúng nghi thức vùng miền

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm

Buổi chiều tối

14h – 17h

Sau khi kết thúc lễ ăn hỏi và nghỉ ngơi. Đây là thời điểm cô dâu chú rể chuẩn bị sẵn sàng cho buổi đãi tiệc. Cô dâu thay trang phục váy cưới và dặm lại lớp makeup. 

Trong khi đó, những người khác kiểm tra lại toàn bộ mọi thứ từ không gian, bàn tiệc, thực đơn đảm bảo mọi thứ đều được tươm tất, xong xuôi trước khi đón tiếp khách mời.

thời gian biểu cho ngày cưới

Chuẩn bị không gian tiệc cưới đón khách

17h30 – 18h30

Đây là khoảng thời gian đón tiếp khách mời. Trong lúc chờ đợi mọi người đến đông đủ, tiệc cocktail nhẹ hoặc tiệc teabreak có thể được diễn ra. 

19h – 19:30

Lễ cưới bắt đầu. Cô dâu chú rể tiến vào lễ đường và thực hiện lần lượt các nghi lễ theo đúng kịch bản như rót rượu, cắt bánh cưới, uống giao bôi, trao nhẫn cưới, mời trà cha mẹ, cảm ơn khách mời…

Thực hiện các nghi lễ trong đám cưới

Các nghi lễ đám cưới lần lượt được diễn ra

19h30 - 20h30

Khai rượu champagne và bắt đầu dùng tiệc. Các món ăn khai vị, món chính, đồ uống,...đảm bảo chuẩn bị đầy đủ trên bàn. Trong lúc khách mời thưởng thức bữa ăn, cô dâu chú rể đến từng bàn chúc rượu và bày tỏ lòng cảm ơn.

Đừng quên chuẩn bị các tiết mục biểu diễn, chương trình ca nhạc, hòa tấu trên sân khấu…để khuấy động không khí bạn nhé!

Bàn tiệc sẵn sàng để phục vụ quan khách

Bàn tiệc sẵn sàng để phục vụ quan khách

20h30 – 21h30

Tiệc gần tàn cũng là lúc cô dâu, chú rể cùng khách mời“quẩy” hết mình trong những vũ điệu âm nhạc sôi động. Khách mời có thể tự do thể hiện những ca khúc, điệu múa, điệu nhảy…đến gửi tặng Dâu - Rể. 

Bên cạnh đó, hãy lên kịch bản trước những trò chơi thú vị để tạo niềm vui và sự hứng khởi cho toàn bộ quan khách. 

Tiệc gần tàn là lúc các hoạt động văn nghệ, giải trí diễn ra

Tiệc gần tàn là lúc các hoạt động văn nghệ, giải trí diễn ra

21:30 - 22h

Cô dâu chú rể tiễn khách ra về. Nếu có thể, hãy chuẩn bị những món quà nhỏ như tấm thiệp xinh xinh để tặng khách mời thay cho lời cảm ơn nhé. 

Trên đây gợi ý thời gian biểu cho ngày cưới cụ thể, chi tiết. Thời gian biểu này thích hợp với những yêu thích cặp đôi yêu thích sự tối giản, muốn gộp chung đám cưới và đám hỏi cùng một ngày. Bạn có thể tham khảo áp dụng những gợi ý trên hoặc thay đổi, sắp xếp cho phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân nhé!

Đám cưới rất nhiều công việc cần chuẩn bị khiến không ít cặp đôi lo lắng, tất bận, mệt mỏi và kiệt sức. Thay vì dồn hết thời gian và công sức tự mình chuẩn bị đám cưới nhưng kết quả lại không như ý muốn, hay trao phó những công việc đó cho những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực Cưới hỏi.

Cưới hỏi Phương Anh được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội. Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ Cưới hỏi trọn gói như: Dịch vụ lập kế hoạch đám cưới, Dịch vụ trang trí cưới hỏi…Liên hệ ngay với Phương Anh theo số 0969136536 để được tư vấn, hỗ trợ.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Rất vui

khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

Gọi ngay 0969136536