Chia sẻ kinh nghiệm ra mắt nhà bạn gái chắc chắn thành công

Mục lục [ Hiện ]

Lần đầu ra mắt nhà bạn gái nên làm gì? Lần đầu ra mắt nhà bạn gái nên mua gì?

Ra mắt nhà bạn gái nên nói gì? Đó là những câu hỏi vẩn vơ cứ chạy mãi trong trí óc mình hai năm trước khi cô bạn gái quyết định dẫn mình về nhà ra mắt.

Có chàng trai nào như mình không? Đừng lo, sau đây mình sẽ chia sẻ những bài học xương máu và bật mí cho bạn kinh nghiệm ra mắt nhà bạn gái thành công 100% ngay từ lần đầu tiên.

Câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị ra mắt nhà bạn gái

Câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị ra mắt nhà bạn gái

1. Các lý do khiến buổi xem mắt "thất bại".

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm về ra mắt nhà bạn gái, mình xin đưa ra một vài lý do khiến buổi xem mắt "thất bại"ê chề.

Những lí do và bài học này mình đúc rút được từ chính thực tế bản thân, bạn bè và người thân.

Bố mẹ bạn gái không thích gả con xa

Đa số bậc làm cha mẹ đều muốn con cái mình không phải vất vả nên cha mẹ thường thích gả con gần để tiện chăm sóc và đi lại. Đó là nhu cầu chính đáng và cần thiết.

Sẽ thật bất lợi nếu bạn ở xa quê người yêu như trường hợp anh hàng xóm gần nhà mình ở Phú Thọ còn cô người yêu ở tận Nghệ An. Lần đầu về ra mắt, bố mẹ cô người yêu đã từ chối thẳng thừng với lí do hai đứa ở quá xa nhau, đi lại rất khó khăn và tốn kém chi phí.

Đa số ba mẹ không thích con gái lấy chồng xa

Đa số ba mẹ không thích con gái lấy chồng xa

Có thể nói, khoảng cách địa lý giống như một sợi dây vô hình chia cắt các cặp đôi. Những đôi ở xa thường bị ba mẹ ngăn cấm. Điều này cũng là lý do khiến nhiều chàng trai “thất bại” ngay từ lần đầu ra mắt.

Chưa có công việc, hoặc công việc không ổn định

Công việc chưa ổn định cũng là lí do ra mắt thất bại

Công việc chưa ổn định cũng là lí do ra mắt thất bại

Mình có đứa bạn đại học vừa mới ra trường. Nó và bạn gái yêu nhau từ thời cấp ba. Lần đầu về ra mắt nhà bạn gái, khi bố cô gái hỏi “Cháu đang làm gì?”, đứa bạn mình lắp bắp không nói nên lời. Nó bảo nó vừa mới ra trường nên chưa có việc làm.

Ông bố không nói gì nhưng nhìn nét mặt rất khó chịu, sau lần đó ba mẹ cô gái cấm cô không được qua lại với bạn mình. Lí do là bạn mình lông bông, chưa có công việc ổn định nên không thể nào lo lắng được cho cuộc sống của con gái.

Điều này cũng thật dễ hiểu, nếu bạn không có tiền thì đến chính bản thân bạn còn lo không xong, đừng nói đến chuyện lo cho vợ con, gánh vác công việc gia đình.

Tính cách, thái độ, tác phong

Một điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần để ý khi về nhà bạn gái chơi đó là thái độ, tác phong của bạn. Bạn phải có những lời nói và hành động lịch sự, đúng mực thể hiện sự tôn trọng người lớn tránh để xảy ra trường hợp như em họ mình.

Ngày đầu về ra mắt nhà người yêu nó khá hồi hộp, nên trong khi ngồi nói chuyện với mẹ bạn gái, đứa em họ mình có những hành động vô tình như ngồi rung đùi, mắt láo liếc đảo qua đảo lại liên tục, gãi đầu gãi tai.

Nó bị mẹ bạn gái đánh giá là người mất lịch sự, kém tự tin,... và đó cũng là lần cuối cùng nó bước chân vào nhà người yêu…

Khi ra mắt nhà người yêu, tránh ngồi gác chân kiểu này

Khi ra mắt nhà người yêu, tránh ngồi gác chân kiểu này

Lần đầu gặp, người ta không biết bạn là người thế nào nhưng qua các bạn cư xử, nói chuyện, nhìn vào tác phong và thái độ của bạn, có thể đánh giá qua được tính cách của bạn.

Chú ý lời nói, hành động đừng để lần đầu tiên gặp đã để lại ấn tượng xấu cho người khác.

Gia thế "không môn đăng hộ đối"

Bạn thân mình có quen một cô gái “nhà mặt phố, bố làm to”, gia thế phải gọi là khủng. Ai cũng bảo nó may mắn “tương lai nhờ nhà vợ” nhưng cũng chính điều đó làm nó tự ti và thất bại ngay từ lần đầu gặp bố mẹ người yêu.

Khi biết được bố mẹ bạn mình làm nông, gia cảnh rất vất vả, đông anh em. Bố mẹ cô gái không bằng lòng cho con gái yêu và lấy người không cùng tần số và hoàn cảnh.

Dù xã hội ngày nay đã hiện đại hơn không còn quan trọng gia cảnh giàu nghèo nhưng bốn chữ “ môn đăng hộ đối” vẫn làm tan vỡ bao cuộc tình.

Ra mắt thời điểm không phù hợp

Lựa chọn thời điểm thuận lợi về ra mắt cũng là một điều quan trọng. Anh rể mình trước kia chọn đúng dịp giỗ ông nội người yêu để về ra mắt. 

Khi cả nhà đang tất bật chuẩn bị cỗ bàn thì anh lại cứ lóng ngóng không biết làm gì. Nhìn bộ dạng anh lo lắng, tay chân luống cuống mà thương thật. 

Lần đó, anh bị họ hàng bên mình nhận xét là không năng động, không nhanh nhẹn, hoạt bát. Cũng may sau đó anh cố gắng thuyết phục và chứng minh được năng lực bản thân nên dần dần cũng được bố mẹ mình chấp nhận.

Giá như lần đó anh biết lựa chọn thời điểm hợp lý hơn thì có lẽ mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho anh.

Từ câu chuyện thực tế những người xung quanh, mình quyết tâm lập kế hoạch sao cho lần ra mắt đầu tiên ra mắt nhà bạn gái hoàn hảo nhất. Và thật may mắn, mình đã áp dụng thành công. 

Cùng xem mình đã lên kế hoạch như thế nào ngay dưới đây.

2. Kế hoạch ra mắt chắc chắn thành công

1. Giai đoạn trước khi ra mắt

Khi nào nên ra mắt? 

Thời điểm nên ra mắt nhà bạn gái hợp lý nhất là vào dịp ngày nghỉ (có thể là chủ nhật, ngày nghỉ lễ 30/4..) hoặc vào ngày Tết. Thời điểm này là lý tưởng nhất bởi những ngày đó thường là ngày cả hai bạn và gia đình người yêu bạn được nghỉ ngơi và có nhiều thời gian.

Dịp Tết là thời điểm thích hợp để ra mắt nhà bạn gái

Dịp Tết là thời điểm thích hợp để ra mắt nhà bạn gái

Tránh chọn ra mắt vào những dịp có cỗ bàn phải tập trung đông người bởi những ngày ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người thân của bạn gái nên không tránh khỏi tâm lý lo lắng hoang mang.

Mặc khác, lựa chọn những ngày này bạn và gia đình người yêu sẽ không có khoảng thời gian để tìm hiểu và chia sẻ với nhau.

Hôm đó, mình chọn đúng vào ngày Quốc khách 2/9. Mình và cả gia đình người yêu hôm đó đều được nghỉ.

Tìm hiểu gia đình đối phương

Trước khi về ra mắt, mình đã tìm hiểu kĩ về gia đình bạn gái để lên kế hoạch một cách hoàn hảo nhất.

Mình tìm hiểu, điều tra tất tần tật về sở thích, tính cách của từng người. Được biết bố bạn gái yêu thể thao nên mình đã tìm hiểu tất cả kiến thức liên quan. 

Nhờ vậy mà hôm đó mình có thể tự tin ngồi chia sẻ với bác trai, chứ không lâm vào tình trạng “không biết nói gì” hay “ngồi đếm gạch” như nhiều người.

Tạo thiện cảm từ MXH đến ngoài đời

Thời 4.0 khi mà ai cũng sử dụng Mạng xã hội thì việc tạo dựng một profile "trưởng thành" trên mạng không chỉ giúp ích bạn trong công việc mà còn tạo ấn tượng, gây thiện cảm cho gia đình bạn gái.

Để tạo một profile "trưởng thành", đầu tiên mình vào trang facebook cá nhân, xóa hết tất cả những dòng trạng thái, bài chia sẻ nhảm nhí hoặc tiêu cực. Sau đó, mình thường xuyên đăng những bài viết chia sẻ kiến thức về cuộc sống, share những bài viết hữu ích lan tỏa giá trị tích cực đến cho người khác.

  • Mình thường xuyên cập nhật ảnh đi làm với ngoại hình chỉnh chu và chia sẻ những thành tích công việc lên mạng xã hội. Ví dụ như vừa chốt được một hợp đồng...  
  • Mình chủ động xin nick face bố mẹ người yêu và kết bạn. Khi bố mẹ người yêu vào trang cá nhân của mình, 2 bác thấy rất ấn tượng.
  • Khi nàng gọi điện nói chuyện với gia đình cũng chủ động xin 1 vài phút hỏi thăm. Mình cũng nhờ bạn gái "tuyên truyền gián tiếp" cho bố mẹ nàng những điều tốt ở mình.

Nhờ vậy, dù chưa gặp ngoài đời nhưng bố mẹ người yêu có cái nhìn rất tốt về mình, mong muốn gặp mình trực tiếp ngoài đời.

2. Cận ngày về ra mắt

Sắp đến ngày ra mắt, bạn nên bình tĩnh chuẩn bị những điều sau:

Mua quà ra mắt nhà vợ tương lai

Trong bước tìm hiểu về đối phương, mình được biết bố bạn gái mình thích uống chè, còn mẹ bạn gái đam mê hoa. Thật tình cờ quê mình ở Phú Thọ là đất trồng chè, mình nhanh trí nhờ mẹ chọn loại chè ngon nhất và tậu ngay một bình hoa hồng siêu xinh. 

Chọn quà các bạn nên cân nhắc 2 vấn đề đó là tài chính và sự phù hợp với gia đình bạn gái.

Cân nhắc tài chính để bạn mua những món quà vừa túi tiền. Cân nhắc sự phù hợp để bạn chọn những món quà theo sở thích của bố mẹ bạn gái.

Đôi khi, không phải cứ mua đồ rẻ là bố mẹ người yêu không vui cũng không phải cứ mua đồ đắt tiền là bố mẹ người yêu sẽ thích. Đôi khi, giá trị của món quà không nằm ở số tiền mà nằm ở sự chân thành và tình cảm của bạn.

Dù chi phí mình bỏ ra để mua quà ngày ra mắt hôm đó không nhiều nhưng bố mẹ bạn gái rất vui vẻ và hài lòng.

Nếu không biết mua gì, bạn có thể lựa chọn những đồ thiết thực nhất như hoa quả, bánh kẹo hoặc đặc sản ở vùng miền của bạn.

Giỏ hoa quả đơn giản nhưng thiết thực ra mắt nhà bạn gái

Giỏ hoa quả đơn giản nhưng thiết thực ra mắt nhà bạn gái

Nếu chọn giỏ quà ra mắt nhà bạn gái, tôi khuyên bạn không nên mua giỏ quà đóng gói sẵn của cửa hàng bởi những đồ gói sẵn ở giỏ quà thường không chất lượng.

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể mua nguyên liệu và tự làm giỏ quà. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể thuê. Có rất nhiều dịch vụ gói quà thuê trên thị trường.

Giỏ quà tự làm không những chất lượng mà còn chứa đựng sự tinh tế và tấm lòng của bạn.

Mặc gì hôm ra mắt 

Bạn nên chọn những trang phục lịch sự, nghiêm túc, chỉn chu, gọn gàng thể hiện mình là một người chín chắn, trưởng thành. 

Trang phục ra mắt nhà bạn gái

Trang phục ra mắt nhà bạn gái

Bạn có thể lựa chọn quần vải, quần âu, quần bò, áo phông đơn giản, áo polo, áo sơ mi, giày thể thao..

Tránh mặc những trang phục lôi thôi, luộm thuộm, màu mè, cầu kỳ hay nhố nhăng.

Những trang phục không nên mặc

Những trang phục không nên mặc

Nếu chơi lâu nhà bạn gái, bạn có thể mang kèm một bộ đồ thỏa mái để dễ dàng hỗ trợ những công việc nhà khi cần thiết.

3. Về ra mắt nhà bạn gái

Những điều cần làm và sai lầm nên tránh.

Khi gặp người thân bạn gái, bạn nên chủ động chào hỏi theo thứ tự tuổi tác từ trên xuống. Ví dụ Chào ông bà trước rồi đến bố mẹ.

Bạn nên cố gắng nói to, rõ ràng để mọi người nghe rõ, tránh nói lí nhí trong miệng.

Sau đó, bạn giới thiệu sơ qua về bản thân như quê quán, nghề nghiệp và xin phép được vào thăm nhà. Khi đưa quà, nên đưa bằng hai tên kèm câu nói “ Cháu có chút quà biếu bác nhân dịp ghé thăm nhà mình”.

Đưa quà hai tay và mỉn cười

Đưa quà hai tay và mỉn cười

    Trong suốt quá trình nói chuyện với bố mẹ người yêu, bạn nên ngồi nghiêm túc, mắt nhìn thẳng vào người nói.

    • Tránh ngồi rung đùi, gác chân lên ghế, mắt đảo liên tục hoặc cúi mặt xuống đất, quay sang phía khác. 
    • Khi xưng hô nên thưa gửi đoàng hoàng, sử dụng câu có đủ chủ vị, tránh nói trống không, cộc lốc, tuyệt đối không dùng ngôn từ khiếm nhã…
    • Bạn phải luôn giữ thái độ tình tĩnh, tránh văng tục, chửi bậy trong mọi tình huống. Nếu nói về một chủ đề bạn thấy bí ngôn từ quá, nên nở một nụ cười và khéo léo chuyển sang chủ đề khác.
    • Chú ý quan sát thái độ của bố mẹ bạn gái để có cách hành xử cho phù hợp, đúng đắn.
    • Bạn nên giữ thái độ và nét mặt thân thiện, cởi mở, vui tươi một cách tự nhiên, trong suốt buổi nói chuyện.
    • Tránh uể oải, ủ rũ, lơ đãng mang lại cảm giác tiêu cực cho người khác.
    • Nên nói chuyện với thái độ tự tin, chân thành, khiêm tốn, tránh làm lố hoặc tỏ vẻ ra oai, tỏ ra mình hiểu biết. 
    • Khi được mời ở lại ăn cơm, bạn nên chủ động xuống bếp xin trợ giúp một vài công việc như nhặt ra, chặt thịt gà, dọn mâm, xếp bát… với thái độ thật sự muốn góp sức.
    • Việc gì bạn biết làm thì làm, nếu không biết thì nhờ người khác chỉ. Đừng chỉ ngồi im, chờ dọn mâm lên rồi ăn.
    • Khi ăn, nên ăn một cái từ tốn, tránh rơi vãi thức ăn hoặc nhai tóp tép…

    Áp dụng những điều trên, mình đã được bố mẹ bạn gái đánh giá cao và nhìn nhận mình là người nề nếp, có giáo dục, văn hóa.

    4. Ra về và giữ kết nối

    Khi ra về, bạn nên chào hỏi một cách lịch sự và xin phép ra về. 

    Nói lời cảm ơn 2 bác vì đã dành thời gian đón tiếp mình và bày tỏ niềm vui, mong muốn một ngày gần nhất lại được đến thăm.

    Nếu về trong ngày nên xin phép về sớm, tránh ở lại quá muộn bởi bất cứ bậc phụ huynh nào cũng thích các chàng trai sống có kỷ luật, tuân thủ giờ giấc.

    Trên đây là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm ra mắt nhà bạn gái mà mình đã đúc rút được từ thực tế cuộc sống. Đến tận bây giờ, gia đình mình vẫn rất hạnh phúc và cha mẹ vợ đều rất yêu quý mình. 

    Thử áp dụng những cách trên, chắc chắn bạn sẽ thành công.

    Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc chia sẻ về cách ra mắt nhà bạn gái thì hãy để lại bình luận xuống phía dưới để cũng thảo luận nhé. Ngoài ra, Phương Anh Wedding với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc cung cấp dịch vụ cưới hỏi, nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ qua số Hotline số 0969136536 để được tư vấn giải đáp.

     

    Xếp hạng: 4 (9 bình chọn)

    Rất vui

    khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

    Gọi ngay 0969136536