Kinh nghiệm tổ chức đám cưới xa cho cả chàng và nàng

Mục lục [ Hiện ]

Hiện nay, có nhiều đôi uyên ương đến với nhau khi không cùng quê quán, vì vậy việc tổ chức một đám cưới xa cách nhau hàng trăm kilomet là điều bắt buộc. Việc này thường dẫn đến nhiều trở ngại khi chi phí phát sinh độn lên rất nhiều cùng với đó hai bên gia đình cũng mất nhiều công sức hơn để chuẩn bị cho một đám cưới xa. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các cặp đôi một vài kinh nghiệm tổ chức đám cưới xa sao cho tiết kiệm mà vẫn hoành tráng nhất.

1. Chuẩn bị sính lễ

nhà trai nhờ nhà gái chuẩn bị sính lễ
Ngày nay thì nhà trai không bắt buộc phải chuẩn bi sính lễ khi khoảng cách giữa 2 gia đình quá xa xôi. 

Sính lễ là một phần rất quan trọng trong các đám cưới, nhưng đối với những đám cưới xa thì việc bảo quản các lễ vật trong quá trính di chuyển thực sự khá khó khăn.

Theo kinh nghiệm tổ chức đám cưới xa của Phương Anh Wedding, thì nhà trai nên nhờ gia đình nhà gái chuẩn bị sính lễ tráp ăn hỏi sau đó vào ngày ăn hỏi, nhà trai chỉ cần tới nhà cô dâu và trao những lễ vật đó lại cho bên nhà gái. Giải pháp này sẽ giúp các sính lễ trong đám cưới được chuẩn bị đầy đủ hơn, giúp nhà trai không phải rườm rà, hồi hộp khi di chuyển đồ lễ đi quá xa. Đồng thời, sính lễ ăn hỏi cũng sẽ phù hợp với phong tục của nhà gái hơn.

2. Thống nhất thời gian đón dâu

thống nhất thời gian đón dâu
Việc đón dâu ở những đám cưới xa diễn ra khá vất vả

Đường xá xa xôi đi lại rất bất tiện chính là nguyên nhân chính khiến cho việc đón dâu ở những đám cưới xa trở nên vất vả hơn. Vì vậy, chú rể và cô dâu nên thống nhất thời gian đón dâu, đồng thời bên phía nhà trai phải sắp xếp thời gian đi sớm hơn so với dự kiến để đề phòng những sự cố ngoài ý muốn xảy ra trên đường đi.

Bên cạnh đó, hai gia đình có thể thống nhất tổ chức lễ ăn hỏi và đón dâu cùng một ngày hoặc liền ngày nhau để tiết kiệm thời gian di chuyển qua lại cho nhà trai.

3. Tìm hiểu kỹ phong tục tập quán của nhà gái

tìm hiểu tập quán nhà gái
Vì cô dâu và chú rể khác quê quán nên sẽ có những điểm khác biệt trong phong tục tập quán

Mỗi vùng miền đều có những phong tục cưới hỏi khác nhau, do đó chú rể nên tìm hiểu kỹ về các phong tục tập quán bên nhà gái để chuẩn bị mọi việc thật chu đáo và nhà trai cũng sẽ không cảm thấy quá bất ngờ khi gặp những tình huống khó xử.

4. Chuẩn bị thật kĩ trước khi đón dâu

Một đám cưới xa sẽ tốn công sức hơn một đám cưới gần bởi vì tâm lý những người chuẩn bị luôn cảm thấy cập rập và bồn chồn lo lắng có những việc ngoài ý muốn sẽ xảy ra trong quá trình rước dâu. Chính vì vậy, chú rể nên nhờ đến sự giúp đỡ từ những người thân của mình để chuẩn bị sắp xếp và giám sát các đồ đạc cần thiết trong bữa tiệc cũng như có thể chuẩn bị và bổ sung thật đầy đủ để buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

kinh nghiệm làm đám cưới xa
Khi di chuyển sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu

Bên cạnh đó, chú rể cũng nên quan tâm đến việc tìm đường đi thật chính xác để việc đi lại trở nên thuận lợi hơn, tránh trường hợp xe chú rể đến trước mà sính lễ vẫn chưa đến hoặc xe chở cô dâu chú rể và xe chở khách bị lạc nhau. Tốt nhất là chú rể nên dặn dò các tài xế bám sát nhau khi di chuyển và hướng dẫn họ đường đi chính xác nhất phòng trường hợp bị lạc đường vẫn có thể tìm đến được nhà cô dâu.

Nếu còn lúng túng trong việc tổ chức đám cưới xa, bạn có thể cân nhắc dịch vụ lập kế hoạch đám cưới tại Phương Anh Wedding. Phương Anh tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Cưới hỏi trọn gói hằng đầu Hà Nội và miền Bắc. Vui lòng liên hệ tới hotline 0969.136.536 để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn một đám cưới trọn vẹn và ngập tràn hạnh phúc!

Xếp hạng: 3.1 (65 bình chọn)

Rất vui

khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

Gọi ngay 0969136536

DMCA.com Protection Status