Gọi điện mời cưới như nào là chuẩn nhất?

Mục lục [ Ẩn ]

Hiện nay, công nghệ phát triển đã khiến cho việc mời đám cưới trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với những người khách ở xa. Bên cạnh cách mời đám cưới bằng thiệp, thì nhiều cặp đôi còn dùng cách mời đám cưới qua điện thoại. Tuy nhiên, cách mời này lại ít được đánh giá cao và được cho là chỉ nên sử dụng trong trường hợp không thể mời trực tiếp. Vậy gọi điện mời đám cưới như thế nào để không làm phật lòng khách mời. Hãy cùng Cưới hỏi Phương Anh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Trường hợp nên dùng cách mời đám cưới qua điện thoại

Một lời mời trực tiếp vẫn luôn là lời mời chân thành và nhiệt tình nhất mà cô dâu chú rể nên gửi tới các khách mời. Thế nhưng, do việc chuẩn bị đám cưới quá bận rộn hoặc do người mời và người được mời ở quá xa nhau khiến họ không thể đến mời trực tiếp hoặc tận tay đến trao chiếc thiệp mừng cưới, thì lời mời qua điện thoại sẽ là cách thích hợp nhất.

gọi điện mời đám cưới
Nhiều người cho rằng một lời mời đám cưới qua điện thoại là cách mời qua quýt, mất lịch sự và không tôn trọng của cô dâu chú rể

Chỉ trong những trường hợp bất đắc dĩ thì bạn mới nên mời qua điện thoại. Tuy nhiên, ngày nay, khá nhiều người thoải mái chấp nhận việc mời đámcưới bằng điện thoại. Đối với họ, hình thức mời không quá quan trọng, quan trọng là bạn mời như thế nào, cách mời ra sao để thể hiện được sự chân thành của mình.

2. Đối tượng mời đám cưới qua điện thoại

Việc mời đám cưới bằng điện thoại đem lại rất nhiều sự tiện lợi, thoải mái cho cô dâu chú rể nhưng lại mang đến sự khó chịu và không thoải mái đối với người được mời. Vì thế, bạn không nên quá lạm dụng chiếc điện thoại để mời cưới bởi không phải ai bạn cũng có thể mời đám cưới bằng điện thoại. Bạn chỉ nên sử dụng cách này trong trường hợp đối phương là người nhà và bạn bè thân thiết khi mà họ đã quá hiểu con người bạn thì sẽ dễ dàng thông cảm cho bạn, và trường hợp khách mời ở quá xa.

3. Cách mời đám cưới qua điện thoại

Đối với một số người rất khó tính họ sẽ không thích cách mời cưới qua điện thoại. Vì vậy để thể hiện tấm lòng chân thành của mình, bạn hãy gọi điện nói chuyện với họ một cách trang trọng và lịch sự nhất có thể. Đầu tiên, hãy mở đầu bằng việc hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của họ để tạo không khí thân mật, cởi mở. Sau đó, bạn cần phải xin lỗi họ trước khi mời vì không thể gửi lời mời trực tiếp được và mong họ thông cảm cho điều bất tiện này.

gọi điện mời đám cưới
Nếu bạn đã không thể gửi thiệp mời thì hãy mời cưới qua điện thoại sao cho chân thành nhất

Tiếp đến, đừng quên phải thông báo cho họ địa chỉ và thời gian diễn ra lễ cưới một cách rõ ràng tránh những trường hợp "dở khóc dở cười”. Bạn có thể nhờ họ ghi lại thông tin vào giấy tờ để tránh sai sót. Sau đó, khi gần đến ngày cưới, hãy gọi điện lại một lần nữa để nhắc nhở họ về thời gian và địa điểm của buổi lễ.

>>> "n" Mẫu lời mời cưới hay, ý nghĩa và "phải phép" nhất

4. Thời gian mời đám cưới qua điện thoại

Không phải vì mời đám cưới qua điện thoại mà bạn có thể qua loa, ngược lại bạn lại càng phải cẩn thận và tận tâm hơn để bày tỏ tấm lòng chân thành của mình.  Khoảng 2 tuần trước ngày cưới, hãy gọi điện mời để khách có thời gian chuẩn bị. Đồng thời, dặn dò họ thật kỹ về thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới và một số yêu cầu về trang phục nếu có. Khoảng 1 tuần trước lễ cưới, bạn nên gọi điện thêm một lần nữa để xác nhận lại thông tin về sự hiện diện của họ trong ngày cưới. Đây cũng là một cách để nhắc nhở khách về thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới.

gọi điện mời cưới
Việc gọi điện nhắc nhở nhiều lần sẽ giúp cho khách mời có cảm giác là họ quan trọng với bạn và sẽ dễ dàng thông cảm cho bạn hơn

Phương Anh Wedding hy vọng thông qua bài viết bạn đã tự tin hơn và nắm vững được cách mời cưới qua điện thoại như thế nào cho chuẩn và không bị phật lòng bất cứ vị khách nào.

Đặc biệt hơn nếu bạn và người thương vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói nào. Hãy liên lạc ngay với Team Phương Anh theo số Hotline 0969136536 - chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chu toàn ngày trọng đại cùng bạn.

Chúc bạn và gia đình có một đám cưới ấm áp, ngập tràn hạnh phúc!

Biên tập: Hiền Giang

Xếp hạng: 3.7 (16 bình chọn)