5 Bí kíp mời cưới không phật lòng một ai

Mục lục [ Hiện ]

Việc chuẩn bị một đám cưới đủ đầy, chu đáo đã không hề dễ dàng đối với các cặp đôi, nhưng việc gửi lời mời đám cưới sao cho khéo léo, vừa ý và đẹp lòng khách tham dự cũng chẳng hề đơn giản. Cô dâu chú rể cần biết làm thế nào để vừa thể hiện sự nhiệt tình, vừa bày tỏ được tấm lòng trân quý khi mời khách đến dự đám cưới. Dưới đây là cách mời cưới như thế nào để không làm phật lòng một ai mà Phương Anh Wedding muốn gửi tới các bạn.

1. Trao thiệp mời tận tay khách

cách mời đám cưới
Hãy tận tay gửi thiệp mời đám cưới tới khách

Khi một người quyết định tới tham dự đám cưới của bạn đồng nghĩa với việc họ tôn trọng và quý mến bạn. Do đó, cô dâu chú rể cũng nên thể hiện sự nhiệt tình và tôn trọng của mình đối với người được mời bằng cách trao tận tay họ chiếc thiệp cưới. Không chỉ thể hiện sự chu đáo và quan tâm, mà điều này còn giúp bạn bày tỏ tấm lòng nhiệt tình, trân quý của mình đối với những người mà bạn yêu thương.

2. Không sử dụng mạng xã hội để gửi lời mời

cách mời cưới
Việc giao tiếp qua mạng xã hội ngày nay khá phổ biến

Nhiều người cho rằng việc mời đám cưới qua mạng xã hội là một cách mời hay bởi nó nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lại hiệu quả đối với những người ở xa, thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.

Dù bận đến mấy, bạn hãy cố gắng dành thời gian để gọi điện trực tiếp cho người mà bạn định mời, thay vì sử dụng mạng xã hội. Đây là một cách rất tốt để bạn thể hiện sự tôn trọng và nhiệt tình đối với các khách mời. Tuy nhiên, mạng xã hội có thể là nơi để bạn nhắc nhở khách khi ngày cưới cận kề bởi vì bạn đã gửi lời mời trước đó rồi.

>>> Gọi điện mời cưới như nào là chuẩn nhất?

3. Chất lượng hơn số lượng

Hãy tính toán kĩ số lượng khách mời trong đám cưới, nên mời ai và không nên mời ai. Đối với những người thân thiết thì tuyệt đối không thể thiếu sót. Nhưng đối với một số người bạn xã giao chỉ vừa quen biết đôi ba ngày, thì lời mời của bạn sẽ có thể trở thành gánh nặng đối với họ khi họ thực sự cũng không muốn tham gia vào lễ cưới. Thay vào đó, hãy chọn cách báo hỷ như một lời thông báo về đám cưới và nhận được lời chúc mừng từ họ để đôi bên cùng vui vẻ.

cách mời đám cưới
Báo hỷ chính là lời thông báo tốt nhất tới những người bạn ít thân quen

4. Báo hỷ tới những người bạn không được mời

Như ở trên đã nói, đôi khi bạn sẽ gặp những người khách không thật sự thân thiết hoặc điều kiện họ ở xa chưa cho phép về tham gia đám cưới của bạn, thì việc báo hỷ là hoàn toàn thích hợp. Hãy viết một thư email hoặc lời thông báo trang trọng về ngày vui trên mạng xã hội, tạo group trên facebook, hoặc tổ chức một buổi gặp mặt nho nhỏ để bày tỏ mong ước được nhận những lời chúc phúc tốt nhất từ những người bạn đó. Chắc chắn, họ sẽ tự hiểu và thông cảm cho bạn.

5. Thời gian mời cưới

Bạn nên gửi thông tin về ngày, địa điểm tổ chức lễ cưới từ khoảng 3 tuần trước ngày cưới để bạn bè tiện sắp xếp công việc. Hai tuần trước ngày cưới, bạn nên gửi thiệp mời đến tận tay khách, kèm theo đó là lời dặn dò về thời gian, địa điểm và trang phục yêu cầu. Sau đó, hãy gọi điện đến bạn bè để xác nhận lại một lần nữa thông tin về sự hiện diện của họ trong buổi lễ trước khi ngày cưới diễn ra một tuần. Việc mời và nhắc nhở này sẽ khiến cho khách mời có cảm giác rằng họ thực họ quan trọng đối với bạn.

Cưới hỏi Phương Anh hy vọng thông qua 5 bí kíp mời cưới đơn giản trên giúp bạn thêm tự tin mời đám cưới chuẩn và không phật lòng bất cứ ai hết.

Đặc biệt hơn nếu bạn và người thương vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói nào. Hãy liên lạc ngay với Team Phương Anh theo số Hotline 0969136536 - chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chu toàn ngày trọng đại cùng bạn.

Chúc 2 bạn có một ngày cưới ngập tràn hạnh phúc!

Xếp hạng: 3.2 (22 bình chọn)