Có thai trước khi cưới: Gạt nỗi buồn, để đối mặt tốt nhất!

Mục lục [ Hiện ]

Chuyện có thai trước ngày cưới không còn là chuyện hiếm gặp, không phải cô dâu nào cũng may mắn có được một đám cưới trọn vẹn. Một số địa phương vẫn lưu giữ những tập tục rước dâu cho những nàng dâu trót mang “ba lô ngược”. Vậy khi đã lỡ mang thai trước khi cưới cô dâu sẽ phải đối mặt với những gì, mang thai trước cưới có xui không, và lễ cưới khi cô dâu có bầu diễn ra như thế nào?... cùng tìm hiểu với Phương Anh Wedding trong bài viết:

có thai trước khi cưới
Có thai trước khi cưới

Những điều cô dâu phải đối mặt nếu có thai trước khi cưới

Cô dâu có bầu trước sẽ bị xã hội dị nghị

Thực tế là nhiều người lớn không chấp nhận được việc có thai trước hôn nhân, họ cho rằng đó là chuyện không nên làm, nếu có thai trước thì đêm tân hôn để làm gì, không đúng theo chuẩn mực từ xưa đến nay cho nên cô dâu dâu sẽ bị nói ra nói vào, gây ảnh hưởng tâm lý cũng như thể chất.

Bố mẹ đẻ rất đau lòng

Hầu hết các bậc phụ huynh khi biết con gái mình nuôi nấng bao năm qua có thai với người yêu trước hôn nhân đều cảm thấy vô cùng đau lòng và thất vọng. Chắc hẳn các cô dâu chẳng muốn bố mẹ mình đau lòng như vậy đúng không?.

Sẽ bị gia đình nhà chồng coi thường

Rất nhiều gia đình cho rằng cô gái nào có thai trước hôn nhân là cô gái đó không tốt, không có gia giáo, không được gia đình giáo dục đàng hoàng, không có nhân cách, nhân phẩm tốt. Chính vì vậy, gia đình nào mà phát hiện bạn gái hoặc vợ chưa cưới của con trai mình đã dính bầu thì họ thường có cái nhìn không tốt về cô gái đó, họ sẽ phản đối đến cùng cuộc hôn nhân của hai người.

Thiếu kiến thức về hôn nhân gia đình

Có thai trước hôn nhân rồi nhanh chóng cưới chạy bầu các cô dâu thường không có kiến thức về hôn nhân gia đình cũng như thời gian tìm hiểu vì đang bận lo cưới. Chính vì thế khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong hôn nhân các cô dâu thường không biết cách xử lý dẫn đến nhiều sai lầm.

Ảnh hưởng đến việc nuôi dạy những đứa con

Nếu bạn có bầu khi tuổi đời còn quá trẻ thì những kĩ năng chăm sóc, nuôi dạy con đều không có. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của những đứa trẻ, khi con ốm, con khóc, nấu ăn, thay tã bạn sẽ rất lúng túng để giải quyết mọi việc đấy.

Tình cảm phai nhạt

Có thai trước khi cưới hai bạn sẽ phải cố găng và nỗ lực thật nhiều để chăm sóc cho bé, tất nhiên hai bạn cũng phải đối mặt với nhiều cãi vã, căng thẳng nếu cơm không lành canh không ngọt, nếu không biết cư xử khéo léo hôn nhân này sẽ khiến tình cảm phai nhạt.

Người đàn ông rũ bỏ trách nhiệm

Đang yêu nhau rồi có thai đồng nghĩa với việc tình yêu của hai người không còn được như trước, nhu cầu tình dục cũng không được thỏa mãn vì người phụ nữ đang có thai khiến cho rất nhiều người đàn ông rũ bỏ trách nhiệm mà đi tìm cho mình một tình yêu mới. Lúc này người phụ nữ chính là người chịu tổn thương và thiệt thòi nhất, còn người đàn ông thì chẳng mất gì. Vì vậy, có thai trước khi cưới gây hậu quả rất nặng nề cho người phụ nữ.

Vậy có bầu trước khi cưới có được rước dâu không?

có thai trước khi cưới

Nếu dạo quanh các diễn đàn bạn sẽ thấy rất nhiều cô dâu than thở, tủi phận vì lỡ mang bầu trước mà không được đón dâu đàng hoàng như những người khác. Đám cưới vẫn sẽ được diễn ra nhưng không có cảnh gia đình hai họ quần là áo lượt đi đón dâu, mà chỉ có chú rể đón cô dâu về.

Họ nhà trai sẽ không sang rước dâu mà chủ rể được “gửi” trước ở nhà gái, đợi tới giờ thì đón cô dâu về. Cô dâu về nhà chồng cũng không được mặc váy cưới mà chỉ mặc đồ bình thường. Cô dâu về nhà chồng chỉ làm một lễ đại khái lấy lệ gọi là lễ “nhập phòng”.

Một số tỉnh thành còn mang nặng những tập tục phong kiến nên việc cô dâu có bầu trước thường bị đàm tiếu, dè bỉu khá nặng nề.

Một số cô dâu may mắn hơn, dù có thai trước vẫn được đón dâu đàng hoàng theo kiểu cưới chạy nhưng phải bỏ qua một số lễ nghi thông thường. Một đám cưới bình thường, dù có giản lược các nghi lễ đến đâu cũng phải có lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Cô dâu có thai trước khi cưới có xui không?

Người ta quan niệm đón dâu có bầu trước sẽ khiến gia đình làm ăn lụi bại, hoặc gặp hạn, gặp điềm gở. Để xua đuổi những xui xẻo, vận đen thì cô dâu phải đi vào bằng cửa sau, phải bước qua lửa, bước qua đòn gánh, một số nơi còn cử người dẹp hàng rào để cô dâu đi qua hàng rào chứ không được đi vào bằng cổng.

Lễ cưới khi cô dâu có bầu diễn ra như thế nào?

Trong trường hợp cô dâu đã mang bầu thì thường sẽ bỏ qua lễ dạm ngõ, thậm chí có những đám chỉ có lễ cưới. Bởi thời gian diễn ra các nghi lễ càng kéo dài thì bụng cô dâu càng to, sẽ càng bất tiện.

Thêm nữa việc cô dâu có bầu trước cũng không phải là việc gì đáng tự hào nên hai gia đình cũng không muốn tổ chức một đám cưới quá rình rang.

Xem thêm: Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng tốt nhất

Phương Anh Wedding (tổng hợp)

Xếp hạng: 3.5 (99 bình chọn)

Rất vui

khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

Gọi ngay 0969136536

DMCA.com Protection Status