Tất tần tần những việc cần chuẩn bị cho đám cưới trong 2 tháng

Mục lục [ Hiện ]

Một trong những điều khiến các cặp đôi đau đầu nhất khi chuẩn bị đám cưới chính là áp lực về thời gian. Một đám cưới thông thường được chuẩn bị trước từ 4-5 tháng. Nhưng liệu bạn có thể chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như bạn nắm vững được bí kíp sau đây.

chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Nếu bạn biết cách sắp xếp thì 2 tháng là thời gian vừa đủ để chuẩn bị một đám cưới tươm tất

1. Trước 2 tháng

Vì thời gian khá gấp rút, 2 tháng trước đám cưới bạn cần lên một kế hoạch chi tiết để mọi thứ được tiến hành trơn tru và không thiếu sót việc gì. Hãy nhờ tới sự trợ giúp của bố mẹ, người thân và bạn bè nếu như công việc của bạn quá nhiều.

Việc đầu tiên là lên danh sách khách mời để xác định số lượng thiệp mời và đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn. Sau khi đã ước lượng được số khách mời, bạn hãy dự tính ngân quỹ chi tiêu cho đám cưới.

Tiếp đến, bạn hãy tìm kiếm các dịch vụ bao gồm địa điểm tổ chức lễ cưới, studio chụp ảnh cưới, thuê váy cưới, in thiệp cưới và dịch vụ trang trí đám cưới. Bạn có thể dễ dàng tham khảo thông qua internet hoặc hỏi thăm ý kiến của người thân, bạn bè để tìm được nơi uy tín và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Sau khi đã lựa chọn được các nhà hàng cưới lý tưởng với vị trí thuận tiện, thực đơn hấp dẫn, phục vụ chu đáo, giá cả hợp lý, bạn nên đến đó để đặt tiệc và đặt cọc tiền, tránh trường hợp xung đột với các đám cưới khác diễn ra cùng một ngày.

Đồng thời, cũng hãy liên hệ với các studio chụp ảnh cưới để thống nhất về concept, địa điểm chụp,... Vì không có nhiều thời gian, các bạn nên lựa chọn gói chụp ảnh cưới tọn gói bao gồm chụp ảnh, thuê váy cưới/áo dài/vest, hoa cưới, trang điểm cô dâu trong ngày cưới và lễ ăn hỏi luôn.

Bên cạnh đó, đừng quên chọn địa điểm để in thiệp cưới nhé. Bạn có thể tự thiết kế thiệp theo sở thích của mình hoặc chọn mẫu thiệp sẵn có tại cửa hàng. Lưu ý nên đặt dư một số lượng nhỏ thiệp phòng trường hợp phát sinh thêm khách mời.

chuẩn bị cho đám cưới trong vòng 2 tháng
Nếu cảm thấy mọi thứ đã khá cơ bản, bạn có thể tự tay chuẩn bị đồ trang trí cho đám cưới

2. Trước 1 tháng

Điều quan trọng nhất hai bạn cần phải làm trong khoảng thời gian này đó chính là đi đăng ký kết hôn. Thủ tục này thường sẽ kéo dài trong vòng 1-2 tuần, vì vậy nếu để đến gần ngày cưới mới đi đăng kí sẽ không kịp đâu nhé!

Sau đó, hai bạn nên dành một ngày để đi chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang cưới, giường/tủ/chăn gối để trang trí phòng tân hơn, đồng thời chuẩn bị trang phục cho bản thân cũng như bố mẹ hai bên.

Trong tháng này, bạn có thể đi lấy thiệp cưới và ghi thiệp trước để biết được số lượng khách mời thừa thiếu ra sao để bổ sung kịp thời. Sau đó, đến studio để lấy album ảnh cưới, khung ảnh lớn để trang trí trong lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Một việc bạn không thể bỏ qua đó là thuê tráp ăn hỏi, chuẩn bị sinh lễ để tiến hành lễ ăn hỏi.

chuẩn bị cưới trong 2 tháng
Lễ ăn hỏi thưỡng diễn ra trước lễ cưới 1 tháng đến 2 tuần

Xem thêm: Trọn vẹn những việc cầnchuẩn bị cho đám cưới trong 1 tháng

3. 2 tuần trước đám cưới

Thời điểm này thích hợp để bạn báo hỷ và đi đưa thiệp cưới cho họ hàng và bạn bè. Và nhắc nhở, kiểm tra lại các dịch vụ cưới đã đặt để xác định thật chu đáo cho lễ cưới. Cô dâu cũng nên dành thời gian đi chăm sóc da mặt, cơ thể để chuẩn bị cho ngày làm cô dâu của mình.

chuẩn bị cưới trong 2 tháng
Hãy chăm sóc sắc đẹp để trở thành cô dâu đẹp nhất trong lễ cưới của mình

4. 1 tuần trước đám cưới

Lúc này, hai bạn cần dọn dẹp nhà cửa khang trang để đón khách. Nếu như lễ cưới được tổ chức tại tư gia thì bạn nên sắp xếp trang trí lại bàn gia tiên, sơn lại tường nhà hay cắt tỉa cây cối gọn gàng. Bạn cùng nên gọi điện để nhắc nhở bạn bè về ngày hỷ sắp diễn ra.

Phương Anh Wedding hy vọng bạn có thể chuẩn bị được một đám cưới chỉ trong 2 tháng đầy đủ, tươm tất nhất. Chúc 2 bạn và gia đình có một ngày tổ chức đám cưới hạnh phúc!

Biên tập: Như Trang

Xếp hạng: 4.1 (18 bình chọn)

Rất vui

khi được trò chuyện và đồng hành cùng bạn trong sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn!

Gọi ngay 0969136536

DMCA.com Protection Status